songkhoehangngay.com

Xin chào toàn thể các quý vị Chú bác cô dì anh chị và bạn bè có mặt trong Câu lạc bộ Ăn chay trường

Xin chào toàn thể các quý vị: Chú/bác/cô/dì/anh/chị và bạn bè có mặt trong Câu lạc bộ Ăn chay trường sống giữa đời thường nói riêng và cư dân mạng fb nói chung.
Tình thật là tối qua mình có up 1 bài về con gái mình với chủ đề: Em bé thuần chay, em bé hạnh phúc. Mình chỉ muốn chia sẻ về việc ăn chay đối với em bé là tốt, nhưng k ngờ qua 1 ngày 1 đêm, số lượng like tăng hơn 600 lượt, share tăng hơn 100 lần và hơn 100 người add nick trong 1 ngày cũng như hơn 50 câu hỏi về ăn chay được đặt ra trong messenger về chủ đề ăn chay có đảm bảo sức khỏe hay k và nuôi dưỡng em bé thuần chay như thế nào...
Trước tiên, mình cám ơn sự quan tâm của cộng đồng mạng và mình xin trả lời như sau về vấn đề này 1 lần ở đây để mọi người có thể tham khảo.
Mình hiện nay đang làm quản lý tại Công ty Dược của gia đình mình. Công việc của mình làm hơn 12 tiếng/ngày và rất áp lực. Mình có thể di chuyển hơn 250 cây số bằng ô tô trong suốt 12 - 14 tiếng/ngày k nghỉ ngơi để phục vụ trong công tác và công việc. Và đêm về mình vẫn dành hơn 1 tiếng để tọa thiền, rửa tâm trí sau 1 ngày lao tác
Mình nói ra điều này k phải là 1 sự kể lể về cường độ làm việc cá nhân, mà mình muốn khẳng định NGƯỜI ĂN CHAY HOÀN TOÀN KHỎE MẠNH, ngay cả khi họ làm việc hơn 8 tiếng/ngày.
Em bé mà mình sanh đã được 5 tuổi và nặng hơn 18kg hiện nay, em cũng như mẹ, đi trẻ rất ngoan và ăn thuần chay với chế độ không thịt, trứng, em vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Còn em họ của em ấy thì nay đã nặng hơn 45kg khi vừa bước sang năm thứ 7. Cả 2 em bé đều thuần chay từ bụng mẹ.
Khi mang thai, mình ăn nhiều đậu khuôn vì mình biết hàm lượng đạm ở 1 lát đậu rất cao mà k cần phải dùng thịt; cũng như mình ăn nhiều, húp nhiều nước rau dền bởi hàm lượng calci trong rau dền cao hơn rất nhiều calci có trong cốc sữa bò.
- Link chia sẻ 8 loại rau có calci cao hơn sữa bò: http://24h.thethaovaxahoi.vn/…/8-loa%CC%A3i-rau-nhieu-canxi…
- Top 20 loại rau củ giàu Protein: http://www.thucphambosung.net/top-20-loai-rau-qua-co-prote…/
Đặc biệt, rau muống mang nhiều chất sắt khi ăn luộc chiên hay húp nước rau đều mát thanh cơ thể và giúp sanh con mai sau hiếm bị thiếu máu. Bên cạnh đó, các mom có thể bổ sung Calci Corbiere từ tháng thứ 4 trở lên: 1 ống/ngày và một số viên uống bổ cho mẹ bầu trong suốt quá trình thai kì nếu cảm thấy muốn.
Chế độ ăn uống của em bé nhà mình từ lúc nhỏ chủ yếu hầm từ các loại củ và hạt, mình ninh nhừ và cho các bé ăn xay khi mới ăn dặm. Và sau này ray tay ăn kèm cháo loãng để bé tập ăn cứng cáp với thức ăn thô hơn.
Dưới 2 tuổi mình cho bé dùng sữa công thức, nhưng từ 2 tuổi trở đi mình cho bé tập uống sữa hạt sen, hay bí đỏ ninh với hạt sen và các loại hạt khác. Mình ninh nhừ các loại hạt này đến mềm, sau đó giữ lại ít nước, bỏ các loại hạt sen, đậu đã mềm vào máy xay sinh tố, bỏ thêm bột thực vật, sữa thực vật và đường, xay nhuyễn sẽ cho ra ly sữa thơm mát bổ dưỡng cho bé uống rất mau tăng cân. Riêng bí đỏ và cà rốt là 2 loại củ mình chỉ cho bé dùng 1-2 lần/tuần vì dùng nhiều dễ gây vàng da.
Trẻ dưới 3 tuổi đề kháng yếu nên các bé sẽ dễ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, hô hấp, cho nên khi trẻ bị bệnh, các mẹ đừng lo con mình ăn chay thiếu chất mà sanh đau nhé. Thực ra, trẻ con dưới 3 tuổi hệ miễn dịch còn yếu nên việc đau ốm vặt là điều bình thường, cho dù trẻ có ăn mặn vẫn chưa chắc đảm bảo hệ miễn dịch tốt hơn. Cho nên ngoài củ hầm nấu với cháo, các mẹ có thể mua bột nấu súp về hòa 1/3 gói nấu với bắp xay lon, bằm thêm tàu hủ non, nấm rơm om lên và băm nhuyễn, nấu sôi sền sệt trong 1 nồi vs 1 ít muối canh để thay đổi khẩu vị, bé sẽ thích ăn ngay.
Ngoài ra, trong giai đoạn dưới 3 tuổi, nếu con biếng ăn, có thể hỗ trợ thêm cho con uống thêm 1 chút siro có tổng hợp chất bổ và thành phần Lysin trên 10.000mg sẽ giúp bé mau ăn và lướt bệnh sớm.
Thuần chay hợp lý sẽ thật sự rất tốt cho sức khỏe ngay cả khi k có sự góp mặt của trứng và sữa bò. Một chút sẻ chia để mọi người có niềm tin hơn về việc ứng dụng vào thực tế với chế độ dinh dưỡng hoàn toàn xanh và khỏe mạnh.
Be Vegan./.
16/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *