songkhoehangngay.com

Tư vấn thiết kế phòng sạch cho bệnh viện

Hiện nay, các bệnh viên đang hoạt động trên khắp cả nước bao gồm cả bệnh viện công và bệnh viện tư nhân đều có xây dựng các phòng sạch để phục vụ cho những mục đích như đại phẫu thuật hay nghiên cứu… Phòng sạch bệnh viện là một trong những dạng không gian cần đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt do vậy có rất ít đơn vi thực hiện thi công không gian này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đề cập tới các tư vấn thiết kế phòng sạch đã được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin.
Bạn hiểu thế nào về phòng sạch bệnh viện?
Phòng sạch là một dạng kiến trúc riêng có đối với các bệnh viện, chúng ta hiếm có thể thấy sự xuất hiện của phòng sạch ở những không gian khác. Đó là điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc về phòng sạch. Về chi tiết, phòng sạch là không gian mà tại đó, không khí bên trong được điều chỉnh và đảm bảo về nồng độ các hạt bên trong và sự kiểm soát này nhằm mục đích rằng các hạt sẽ không ảnh hưởng đến những yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ… của không gian. Đa phần phòng sạch tại các bệnh viện hiện nay đều phục vụ cho phẫu thuật hoặc các trường hợp cần tiến hành điều trị đặc biệt thậm chí có bệnh viện còn sử dụng cho mục đích nghiên cứu. Các tiêu chuẩn đối với phòng sạch khá khắt khe nhưng nếu không tuân thủ sẽ có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc.
Các tiêu chuẩn đối với phòng sạch
Khi mọi người có nhu cầu tư vấn thi công phòng sạch bệnh viện ắt hẳn là muốn biết thêm thông tin về các tiêu chuẩn đối với không gian này. Như đã nhắc ở trên thì phòng sạch cần đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn khắt khe nên việc thiết kế không gian này có nhiều yếu tố đặc biệt cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Trong các tiêu chuẩn thì người ta chủ yếu quan tâm đến nồng độ và kích cỡ của bụi để đảm bảo phòng sạch đạt được chất lượng như mong muốn. Các tiêu chuẩn này đã được quy định rõ và bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết chi tiết hoặc đến các đơn vị thiết kế thi công để nghe tư vấn nhằm đảm bảo sự chính xác cao nhất. Cánh cửa là yếu tố đặc biệt và đóng vai trò quan trọng đối với các phòng sạch. Cánh cửa được thiết kế và cấu thành từ chất liệu cao cấp có khả năng hoạt động tự động và thiết kế theo hướng giảm thiểu tối đa các lỗ hổng. Các vật dụng được sử dụng trong không gia này dù chỉ là công tắc điện cũng được thực hiện tiệt trùng để đảm bảo không gian có được độ sạch cao nhất.
13/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *