songkhoehangngay.com

Thuốc trị gút hiệu quả nhất cho người bệnh gút

 

Bệnh gút là một dạng viêm khớp, được hình thành do sự gia tăng của axit uric trong máu khiến cho các tinh thể urat lắng đọng nhiều hơn trong khớp xương, tạo ra các hạt tophi, gây ra các cơn đau đớn cho người bệnh. Dưới đây là các loại thuốc trị bệnh gút hiệu quả nhất cho người bệnh gút.

Thuốc trị gút theo Tây y

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn, mục đích chính là giảm thiểu cơn đau gút và ngăn ngừa sự tăng lên của axit uric trong máu.

Thuốc trị gút cấp tính

Có hai loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng trong trường hợp này là thuốc chống viêm không steroid và thuốc colchicine.

Thuốc chống viêm không steroidal (NASID): Các cơn đau gút cấp thường được chỉ định điều trị bằng thuốc uống không steroid. Loại thuốc này có tác dụng rút ngắn cuộc tấn công của gút, giúp giảm đau nhức xương khớp và phòng ngừa một số phản ứng viêm. Thuốc hiệu quả nhất khi được sử dụng trong 24h đầu tiên. Một số loại thuốc chống viêm không steriod thường được sử dụng là ibuprofen, naproxen và etoricoxib…

Sử dụng thuốc chống viêm không steroid có thể gây ra các tác dụng phụ với cơ thể như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, hư hại niêm mạc dạ dày, sỏi thận… Do đó người bệnh nhất định phải lưu ý khi sử dụng thuốc, tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc colchicine: Colchicine không phải thuốc giảm đau nhưng nó lại khá hiệu quả trong việc làm giảm sự tiếp xúc va chạm của tinh thể urat vào màng khớp. Giống như NSAID, thuốc colchicine cần được sử dụng càng gần thời gian diễn ra cơn đau càng tốt, tối đa là 24h sau cuộc tấn công gút, nếu không hầu như chúng sẽ vô tác dụng.

Thuốc colchicine có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy… Vì thế, người bệnh phải hết sức lưu ý tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Trường hợp người bệnh không đáp ứng với hai loại thuốc trên thì bác sĩ có thể chỉ định một mũi tiêm steroid vào cơ bắp. Loại thuốc này có tác dụng mạnh, rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách, do đó người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng.

Điều trị gút liên tục để giảm axit uric

Các loại thuốc trị gút cấp không có tác dụng làm giảm axit uric trong máu. Do đó, để điều trị gút lâu dài cần sử dụng các loại thuốc giảm nồng độ axit uric, từ đó ngăn chặn sự lắng đọng tinh thể urat trong khớp xương. Một số loại thuốc thường được sử dụng là: Allopuronol, Febuxostat, Probenecid, Pegloticase… Các loại thuốc này đều có một số tác dụng phụ có thể gặp như buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đau ngực, sỏi thận…

Thuốc trị gút theo Đông y

Sử dụng thuốc Tây trị gút có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn, có hại cho cơ thể. Do đó, nhiều bác sỹ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn thuốc Đông y để điều trị bệnh gút lâu dài và an toàn.

Đông y điều trị gút thường bám sát vào những nguyên nhân gây bệnh gút và giai đoạn phát triển của bệnh. Nguyên lý là dùng thuốc để thanh nhiệt, thông lạc, khu phong, trừ thấp, hướng tới hoạt huyết, bồi bổ khí huyết, nâng cao chức tăng can thận, tăng cường chính khí. Đối với từng giai đoạn, từng thể trạng của người bệnh, các y bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh bài thuốc sao cho phù hợp. Hiện nay, một trong những sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị gút đang được nhiều người sử dụng hiệu quả là Viên gout Tâm Bình.

Viên Gout Tâm Bình của công ty Dược Phẩm Tâm Bình là sản phẩm Đông y có công dụng dự phòng tích cực và giảm các triệu chứng của bệnh gout ở các giai đoạn cũng như làm giảm axit uric trong máu, bồi bổ can thận, dưỡng huyết và nâng cao sức để kháng của cơ thể. Sản phẩm có sự gia giảm của 9 loại thảo dược và thêm bớt liều lượng một cách khoa học nên không có tác dụng phụ, bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

 

22/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *