songkhoehangngay.com

Một số lưu ý khi khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Trong hoạt động xuất nhập khẩu thì tờ khai với hải quan rất quan trong. Nó ảnh hưởng đến việc hàng hóa của bạn có được nhập hay xuất đi hay không và quyền và lợi ích của công ty kinh doanh. Vậy cần lưu ý những gì để làm Tờ khai hải quan nhập khẩu đúng quy định?
 
Những thông tin về lô hàng nhập khẩu, cơ bản bao gồm:Đơn vị hải quan cửa khẩu; Công ty xuất khẩu, công ty nhập khẩu; Phương thức, phương tiện vận chuyển; Tên hàng, khối lượng, trị giá hàng hóa; Nghĩa vụ thuế (thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế VAT); Các chỉ thị của hải quan. 
 
Để việc vận chuyển hàng hóa được thuận lợi thì người kinh doanh cần phải có hồ sơ đầy đủ. Mua bộ Tờ khai hải nhập khẩu quan từ đơn vị hải quan và 4 hóa đơn thương mại (Invoice) gồm: 1 bản chính và 3 bản sao cùng 4 bảng kê chi tiết (Packing list) gồm: 1 bản chính và 3 bản sao. Chuẩn bị bản sao hợp đồng. 
 
 Hợp đồng (bản sao) và thư tín dụng bản sao (nếu có) và giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa và phải là bản gốc. Bảo hiểm của hàng hóa bản chính. 
 
Với thanh toán TT (chuyển tiền bằng điện) là bản chính đối. B/L – Vận tải đơn còn đối với thanh toán bằng L/C thì chỉ cần bản sao. Cùng với lệnh giao hàng của hãng tàu và giấy giới thiệu của công ty.
 
Tiếp theo, thủ tục đăng ký Tờ khai hải quan nhập khẩu cầm B/L bản chính và giấy giới thiệu đến hãng tàu lấy D/O – lệnh giao hàng đối với thanh toán L/C phải sử dụng B/L có ký hiệu). Và đem bộ chứng từ đến phòng đăng ký tờ khai hải quan đăng ký và chờ hải quan phân công kiểm hóa rồi tiến hành kiểm hàng, tính thuế. Rút tờ khai, nhận hàng, thanh lý rồi chở hàng về sau khi nộp thuế xong.
 
Nếu bạn còn băn khoăn không biết làm Tờ khai hải quan nhập khẩu như thế nào để đúng quy định thì hãy nhờ đến sự tư vấn từ các công ty vận tải quốc tế. Một trong số công ty uy tín, chất lượng trong vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế được nhiều người tin dùng nhất hiện nay thì mọi vấn đề đều được giải quyết. 
 
Khi đến với Công ty Tân Cả Lợi đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm của công ty, sẽ hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục về nhập khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng quy định. Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế ở Công ty Tân Cả Lợi. 
 
Được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng sẽ là động lực để toàn bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty Tân Cả Lợi tiếp tục làm việc tốt hơn để xứng đáng với sự tin cậy của khách hàng dành cho Công ty. 
18/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *